trang chủ Thế giới 11 điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben có thể bạn chưa biết

11 điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben có thể bạn chưa biết

8 min read
0
0
3
tháp đồng hồ Big Ben

Từ sông Thames, nếu bạn có một cái nhìn thoáng qua về cái bóng của chiếc đồng hồ Big Ben, bạn đã thực sự đến London. Khi mặt trời lặn, bốn quay màu nâu đỏ được chiếu sáng để bất cứ ai có thể nhìn thấy nó ngay cả khi nó là dặm.

Nếu có cơ hội du lịch đến Vương quốc Anh trong thời gian tới, Tháp đồng hồ Big Ben (nay được đổi tên thành Tháp Elizabeth) là một điểm đến tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem một số điều thú vị mà bạn có thể đã ở đâu đó trong cuốn sách hoặc trên Internet về chiếc đồng hồ được coi là niềm tự hào của người dân ở xứ sở sương mù. .

tháp đồng hồ Big Ben

1. Tháp đồng hồ Big Ben được coi là biểu tượng của nước Anh. Đây là tên gọi chung của tháp đồng hồ Westminster Palace, trong đó Big Ben là chiếc chuông lớn nhất (nặng khoảng 13,5 tấn) trong số 5 quả chuông của tháp.

2. Vào tháng 6 năm 2012, Big Ben đã chính thức được đổi tên thành Tháp Elizabeth để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, mọi người vẫn được gọi là Big Ben.

3. Big Ben được xây dựng vào năm 1843 và hoàn thành vào năm 1859. Trước cuộc xâm lược của Đức Quốc xã trong Thế chiến II. Big Ben vẫn kiên định bất chấp thiệt hại ở một bên. Bởi vì điều này, chiếc đồng hồ được coi là biểu tượng chiến thắng của người Anh.

tháp đồng hồ Big Ben

4. Cho đến nay, Big Ben đã 157 tuổi. Cứ sau 15 phút lại phát ra những âm thanh “boong” khi anh ấy ghi bàn đúng giờ.

5. Năm 2015, đồng hồ Big Ben bị phát hiện chậm 6 giây. Để khắc phục vấn đề này, các kỹ sư đã điều chỉnh bằng cách thêm hoặc loại bỏ các đồng xu để làm cho con lắc hoạt động chính xác.

6. Big Ben nghiêng về phía tây bắc một góc 0,26 độ. Theo tính toán, phải mất khoảng 10.000 năm trước khi Big Ben có độ nghiêng của tháp nghiêng Pisa.

7. Big Ben ngừng đổ chuông trong 2 năm khi Thế chiến thứ nhất xảy ra.

tháp đồng hồ Big Ben

8. Bên trong tháp Big Ben không có thang máy. Do đó, những người được phép vào Big Ben phải đi bộ trên cầu thang cao 334 bậc.

9. Ước tính nếu Big Ben được xây dựng vào thời điểm hiện tại, chi phí sẽ vào khoảng 222.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng).

10. 4 mặt của đồng hồ Big Ben được các chuyên gia làm sạch cứ sau 5 năm.

11. Chuông của đồng hồ Big Ben được sử dụng làm nhạc nền chính thức của BBC vào ngày 17 tháng 2 năm 1924.

Thiện Minh

Xem thêm:

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…