trang chủ Chuyện lạ Bí ẩn về loài kiến hung hãn có thể phá hủy mọi thứ đến NASA cũng phải sợ

Bí ẩn về loài kiến hung hãn có thể phá hủy mọi thứ đến NASA cũng phải sợ

7 min read
0
0
0
loài kiến hung hãn

Loài côn trùng hung dữ, thân dài khoảng 2 mm, phủ đầy lông và màu nâu đỏ, loài kiến ​​hung hãn này đã khiến nhiều tiểu bang Mỹ hoang mang.

Theo các nhà sinh vật học, loài kiến ​​​​hung hãn này có nguồn gốc từ vùng biển Caribbean và đến Hoa Kỳ bằng đường biển. Loài kiến ​​này lần đầu tiên được tìm thấy ở Houston vào năm 2002.

Chúng luôn đi vào các thuộc địa với số lượng lớn, chúng cắn mọi thứ trên đường đi, sở thích của chúng là phá hủy máy tính, TV, thiết bị điện tử, thậm chí cả xe máy và ô tô.

loài kiến hung hãn
Loài kiến hung hãn này mang tên khoa học Nylanderia có hình dạng giống với loài kiến “điên” hồi năm 2002

Các nhà nghiên cứu côn trùng học đã phát hiện ra rằng một loài gần giống với một con kiến ​​điên được phát hiện vào năm 2002, được đặt tên khoa học là Nylanderia.

Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa thể xác định chính xác loài kiến ​​này thuộc loài nào, để phân biệt chúng đang cố gắng tập trung vào nghiên cứu bộ phận sinh dục của kiến ​​đực.

Nghiên cứu những con kiến hung hãn này có thể tìm ra nguyên nhân và ngăn chúng phá hủy thiết bị máy tính. Đồng thời, họ hy vọng quá trình nghiên cứu sẽ có cái nhìn cận cảnh hơn về di truyền của loài kiến ​​nguy hiểm này.

Loài kiến hung hãn
Loài kiến hung hãn này có thể phá hủy mọi thứ
Kiến hung hãn này làm tổ ở bất cứ đâu, trong các thân cây, bãi rác, ô tô, xe máy hoặc các thiết bị điện tử. Chúng là nguyên nhân gây ra hiện tượng chập và hỏng điện ở nhiều nơi.

Kiến đã gây ra rất nhiều cuộc khủng hoảng tại các tiểu bang Hoa Kỳ khi chúng phá hủy ít nhất 21 quận ở Texas và một phần của Mississippi và Louisiana vào năm 2009.

Năm 2008, trung tâm vũ trụ NASA của Johnson ở Houston đã phải kêu gọi sự trợ giúp từ các chuyên gia để ngăn chặn những con kiến ​​hung hãn di chuyển và phá hủy thiết bị máy tính của họ.

Tham khảo: Livescience

 

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Chuyện lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…