trang chủ Thế giới Khám phá 7 công trình ấn tượng nhất mới được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Khám phá 7 công trình ấn tượng nhất mới được UNESCO công nhận là di sản thế giới

13 min read
0
0
0
Di sản thế giới

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) mới đây đã bổ sung 21 tên vào danh sách di sản thế giới trong cuộc họp thường niên tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cho đến nay, UNESCO có 1.052 di sản được coi là “giá trị nổi bật” đối với văn hóa nhân loại.

di sản thế giới mới
Venice, một trong những Di sản thế giới nổi tiếng được UNESCO bình chọn. (Ảnh: Hernán Piñera).

Dưới đây là 7 cái tên tiêu biểu trong danh sách 21 di sản mới được UNESCO công nhận:

1. Lăng mộ đá Antequera, Tây Ban Nha
di sản thế giới mới
Đây được coi là Stonehenge của Tây Ban Nha.

Được coi là Stonehenge của Tây Ban Nha, khu vực cá heo của Antequera gây ấn tượng với những tảng đá lớn có niên đại thời kỳ đồ đá mới. Đây là một trong những công trình có ý nghĩa lớn đối với khảo cổ học châu Âu. Bạn có thể đến nơi này sau khoảng 45 phút đi xe từ thành phố Málaga hoặc 2 giờ bằng xe buýt từ Seville và Gibraltar.

2. Xưởng tàu hải quân Antigua, đảo Antigua và Barbuda

di sản thế giới mới
Đây là xưởng tàu của Anh trong suốt khoảng thời gian các nước châu Âu giành quyền kiểm soát phía đông Caribbean.

Đó là xưởng sửa chữa và đóng tàu của Anh trong thời kỳ các nước châu Âu cạnh tranh quyền kiểm soát vùng biển phía đông Caribbean. Vì vậy, công trình này có kiến ​​trúc giống như thời kỳ của Vua George ở Anh (1714-1830). Bạn có thể đến nơi này từ Vịnh Jumby, khách sạn tốt nhất trên đảo Antigua và Barbuda sau khoảng 30 di chuyển bằng đường biển.

3. Khu hang động Gorham, Vương quốc Anh

di sản thế giới mới
Nơi đây lưu giữ bằng chứng về sự tồn tại của nền văn hóa Neanderthals cách đây hàng chục ngàn năm.

Nằm trên đảo Gibraltar ở Anh, khu vực hang Gorham hiện là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới. Nó giữ bằng chứng về sự tồn tại của văn hóa người Neanderthal hàng chục ngàn năm trước. Các nhà khảo cổ và nhà cổ sinh vật học tiếp tục nghiên cứu các tác phẩm điêu khắc trên vách đá hoặc hóa thạch xương động vật trong hang động, trong khi du khách có thể tham quan khu vực này trong các tour du lịch. bằng thuyền.

3. Quần thể Pampulha, Brazil

Quần thể này bao gồm casino, nhà thờ, các tòa nhà chính phủ…

Du khách đến Brazil để xem Thế vận hội 2016, có thể tận dụng các tác phẩm nghệ thuật đương đại nổi tiếng ở đây, chẳng hạn như quần thể kiến ​​trúc Pampulha của kiến ​​trúc sư Oscar Niemeyer ở Belo Horizonte. Khu phức hợp này bao gồm sòng bạc, nhà thờ, các tòa nhà chính phủ được xây dựng xung quanh các hồ nhân tạo được che mát bởi những cây cọ.

4. Các công trình kiến trúc của Le Corbusier

Một trong những công trình độc đáo nhất của ông là nhà thờ Notre Dame de Haut ở Pháp.

Kiến trúc sư Le Corbusier là cha đẻ của Đổi mới khi ông tạo ra các kiến ​​trúc ngoạn mục ở nhiều nơi trên thế giới, từ Buenos Aires đến Tokyo. Một trong những công trình độc đáo nhất của ông là nhà thờ Đức Bà de Haut ở Pháp. Nhà thờ này được thiết kế bất đối xứng với mái cong cong.

5. Khu bảo tồn Mistaken Point, Canada

Đây là nơi có nhiều loại hóa thạch có niên đại hơn 500 triệu năm trước. Di sản thế giới mới

Nhưng người yêu chim và người khám phá thiên nhiên đã biết đến khu bảo tồn Mistaken Point từ nhiều năm trước. Nằm ở rìa phía đông nam của Newfoundland, đây là nơi sinh sống của 180 loài chim, chẳng hạn như hải âu đang thoái trào và nhiều hóa thạch có niên đại hơn 500 triệu năm trước.

6. Khu nghệ thuật đá Zuojiang, Trung Quốc

Đây là khu nghệ thuật đá độc đáo của Trung Quốc vào khoảng thế kỷ thứ 5 trước công nguyên đến thế kỉ thứ 2 sau công nguyên. Di sản thế giới mới

Khoảng thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên, người Luoye ở tây nam Trung Quốc, đã mô tả các hoạt động và tín ngưỡng của họ trên các vách đá trên núi Hoa Sơn, gần thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây. Du khách có thể bắt các chuyến bay trực tiếp từ Bắc Kinh, Thượng Hải hoặc Hồng Kông để đến thành phố Nam Ninh trước tiên đến khu vực nghệ thuật trên đá độc đáo này.

Khoa hoc Tv 

Di sản thế giới m

Load More Related Articles
Thực hiện bởi Da Lin
Thực hiện Thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Ma Cao: Những dấu vết lịch sử về giao thoa văn hóa Đông – Tây

Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Unesco đã công nhận Trung tâm Lịch sử Ma Cao là …