trang chủ Bài chọn lọc Hoa anh đào Nhật Bản: Một vài điều bạn cần biết!

Hoa anh đào Nhật Bản: Một vài điều bạn cần biết!

10 min read
0
0
0
Hoa anh đào Nhật Bản

Cuối tháng 3 là thời điểm hoa anh đào bắt đầu khoe sắc ở Nhật Bản. Theo dự báo, năm nay, biểu tượng hoa của đất nước mặt trời mọc sẽ sớm nở rộ. Vì thế các bạn chú ý sắp xếp chuyến đi du lịch đất nước Nhật Bản hợp lý nhé. Dưới đây là đôi điều về hoa anh đào Nhật Bản

Nguồn gốc hoa anh đào

Hoa anh đào Nhật Bản
Nhật Bản có nhiều câu chuyện về hoa anh đào. Tuy nhiên, một trong những câu chuyện kể rằng bông hoa được đặt theo tên của một nữ thần sắc đẹp tráng lệ trong văn học Nhật Bản cổ đại – Konohana Sakuya, con gái của thần Ohoyamatsumi. Cô là người đã gieo những hạt giống hoa đào đầu tiên trên núi Phú Sĩ. Kể từ đó, cây này mọc khắp Nhật Bản. Ảnh: 123RF.

3 màu sắc

Hoa anh đào Nhật Bản
Thực chất, người ta phân biệt hoa anh đào bởi 3 màu sắc khác nhau: Trắng, hồng và đỏ. Ảnh: 123 RF.

Quốc hoa của Nhật Bản

Hoa anh đào Nhật Bản
Mặc dù không có tài liệu công nhận chính thức, cả hoa cúc và hoa anh đào đều được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Trong khi hoa cúc vàng xuất hiện trên Hoàng gia Nhật Bản (huy hiệu được Hoàng đế và các thành viên của hoàng gia Nhật Bản sử dụng), hoa anh đào được người dân nước này yêu thích như một biểu tượng của Nhật Bản.

Someiyoshino (màu trắng hồng) là loại được trồng nhiều nhất

Hoa anh đào Nhật Bản
Trong số các loài hoa anh đào, Someiyoshino (màu trắng hồng) là loại được trồng nhiều nhất vì hoa nở trước và lá mọc sau. Cánh hoa cũng to hơn những cái khác và trông quý phái hơn. Ngoài ra, loài hoa này phát triển nhanh, khoảng 10 năm đã trở thành một cây lớn và ra hoa nhanh hơn các loại khác. Kể từ thời Meiji, người dân Nhật Bản đã trồng một số loài hoa anh đào trên khắp đất nước. Ảnh: RF123.

Hoa anh đào nở sớm nhất ở Okinawa

Hoa anh đào Nhật Bản
Okinawa là tỉnh cực nam của Nhật Bản, nằm gần Đài Loan và cách xa 4 hòn đảo, nơi có hầu hết các tỉnh còn lại. Okinawa nổi tiếng là khu vực hoa anh đào sớm nhất ở đất nước mặt trời mọc. Nếu tại 4 hòn đảo chính, hoa anh đào bắt đầu nở vào khoảng cuối tháng 3 đến tháng 4 thì ở Okinawa, hoa anh đào nở từ cuối tháng 1 đến đầu tháng 2. Ảnh: Shutterstock.

Muộn nhất ở Hokkaido

Hoa anh đào Nhật Bản
Nếu Okinawa là tỉnh cực nam của Nhật Bản thì Hokkaido là tỉnh cực bắc. Hàng năm, loài hoa biểu tượng của đất nước mặt trời mọc thường nở ở đây vào đầu tháng Năm. Ảnh: Kyodo.

Danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới” không thuộc về Nhật mà về Mỹ

Hoa anh đào Nhật Bản
Khi nói đến hoa anh đào, mọi người thường nghĩ về Nhật Bản. Tuy nhiên, danh hiệu “thủ đô hoa anh đào của thế giới” không thuộc về đất nước này mà thuộc về thành phố Macon thuộc bang Georgia thuộc Hoa Kỳ. Thành phố sở hữu hơn 350.000 cây anh đào và thường tổ chức các lễ hội hoa vào mỗi mùa xuân. Ảnh: Shutterstock.

Năm nay hoa anh đào nở sớm

Cuối tháng 3 là thời điểm hoa anh đào bắt đầu khoe sắc ở Nhật Bản. Theo dự báo, năm nay, biểu tượng hoa của đất nước mặt trời mọc sẽ sớm nở rộ. Vì thế, các bạn chú ý đừng bỏ lỡ mùa hoa anh đào ở Nhật Bản nhé!

Minh Tâm TH

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Bài chọn lọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…