trang chủ Bài chọn lọc Hoa ban Hà Nội và câu chuyện về tình yêu chung thủy

Hoa ban Hà Nội và câu chuyện về tình yêu chung thủy

7 min read
0
0
2
Hoa ban Hà Nội

Vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 là thời điểm hoa nở rộ nhất. Ở nhiều đường phố Hà Nội, cảnh hoa Ban nở xen lẫn mây trời khiến ai cũng phải xao xuyến.

Mùa xuân hoa nở

Hoa ban Hà Nội Hoa ban Hà Nội
Khi hoa đào và hoa mai đã ngừng rực rỡ, thời tiết vẫn se lạnh vào cuối mùa đông, người Hà Nội lại bồi hồi trước sắc ban phơn phớt. Trên nhiều con đường, hoa đến từ vùng núi Tây Bắc âm thầm nở rộ, thể hiện những nét tinh tế, dịu dàng, thuần khiết nhưng có thể khiến người ta ngây ngất. Cuối tháng hai và đầu tháng ba là thời gian thú vị nhất. Tại những con đường như Đinh Tiên Hoàng, Bắc Sơn – Hoàng Diệu, Nguyễn Du – Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ và Thanh Niên, mỗi người yêu hoa đều gọi nhau chiêm ngưỡng và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của mùa xuân.

Sức sống đến từ núi rừng Tây Bắc

Vào mùa đông, ban rụng lá, dồn nhựa sống để đâm chồi nảy lộc khi nắng ấm tràn về. Cứ đến hẹn, dù đồi cao hay vách núi cheo leo, mầm non lại trỗi dậy, hừng hực sức sống. Có lẽ vì vậy, từ lâu, cây này được coi là biểu tượng của vùng núi Tây Bắc. Hoa tượng trưng cho thủy chung và sắt son. Vẻ đẹp của hoa gắn liền với màu trắng tinh khiết của một cô gái.

Hoa ban Hà Nội Hoa ban Hà NộiHoa ban Hà Nội

Loài hoa tương trưng cho tình yêu chung thủy

Ngày xưa có một cô con gái xinh đẹp tên Ban. Cô khéo léo và có một giọng nói nồng nàn của núi rừng khiến nhiều người đàn ông yêu và theo đuổi. Tuy nhiên, Ban đã yêu một chàng trai nghèo nhưng tài năng. Gia đình cô giàu có, vì vậy từ chối hợp duyên cô với chàng trai và cố gắng chia rẽ hai người. Không cam chịu chia ly, hai người trốn chạy hy vọng được sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng thật không may, anh và cô đã chết khi tình yêu vẫn chưa trọn vẹn. Cô biến thành một cái cây cho màu trắng tinh khiết, phơn phớt tím. Mọi người lấy tên của cô đặt tên cho hoa. Kể từ đó, câu chuyện về những hoa Ban và tình yêu nồng nàn của họ sống mãi trong trái tim của người dân Tây Bắc.

Hoa ban Hà Nội
Loài hoa tương trưng cho tình yêu chung thủy/ Hoa ban Hà Nội

Minh Tâm TH theo Zing

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Bài chọn lọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…