trang chủ Bài chọn lọc Có một mùa thu giữa lòng Hà Nội

Có một mùa thu giữa lòng Hà Nội

5 min read
0
0
1
Mùa thu Hà Nội

Cuối tháng 2, Hà Nội đổi màu sang màu mới. Những con đường phủ đầy lá vàng. Trên đường Hoàng Diệu và Thanh Niên… những bông hoa nở rất đẹp.

Mùa thu Hà Nội

Hà Nội mùa thay lá

Vào mùa xuân, Hà Nội rũ bỏ bộ quần áo mùa đông ảm đạm, mặc áo khoác màu vàng của những cây đang thay lá. Nhiều người thích Hà Nội vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3, đẹp như Seoul (Hàn Quốc), hay giống như Tokyo (Nhật Bản). Có những người cho rằng Hà Nội mang bóng dáng của mùa thu châu Âu. Nhưng thủ đô trong khoảnh khắc đầu tiên của năm mới vẫn có vẻ đẹp riêng. Người thành phố vẫn vội vã đi lại trên đường, đi qua những hàng cây vàng. Góc phố cổ vẫn còn những biệt thự cổ của Pháp bám rêu, im lặng trong khung cảnh nhộn nhịp của khách du lịch từ khắp nơi.

Mùa thu Hà Nội

Những du khách, những người trẻ tuổi và những người yêu Hà Nội vội vã ghi lại khoảnh khắc của một cuộc chuyển tiếp nhẹ nhàng và đẹp đẽ của một vùng đất ngàn năm tuổi. Đến Hà Nội, mùa hối hả, không ai muốn bỏ lỡ thời điểm thay quần áo của tự nhiên. Đường Phan Đình Phụng, một chiếc lá vàng, là điểm chụp ảnh quen thuộc của nữ sinh viên xinh đẹp trong trang phục áo dài. Đường Đinh Tiên Hoàng cổ kính và trầm ngâm hơn trước những hàng lá vừng. Vào tháng 4, vẻ đẹp cổ xưa, dịu dàng này được thay thế bằng màu xanh lá cây và xanh lục của những tán cây chuẩn bị vặn mình bước sang mùa hè.

Mùa thu Hà Nội Mùa thu Hà NộiMùa thu Hà Nội Mùa thu Hà Nội

Minh Tâm TH

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Bài chọn lọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…