trang chủ Việt nam Khám phá Ngỡ ngàng Hà Nội mùa thay lá

Ngỡ ngàng Hà Nội mùa thay lá

8 min read
0
0
0

Hà Nội cuối tháng 2 đầu tháng 3 là mùa cây thay lá hàng loạt. Cả thành phố như khoác lên mình tấm áo màu đỏ. Kết hợp với sự cổ kính của phố phường, tạo nên một không khí rất xưa…

Hà Nội mùa thay lá
Hà Nội mùa thay lá

Hà Nội đặc biệt khi phải chờ xuân sang, Tết qua, từng hàng cây trên phố mới thay màu áo, chuyển từ sắc xanh sang đỏ. Nếu như Nhật Bản, Hàn Quốc… hấp dẫn du khách với những hàng cây lá dẻ quạt vàng, lá phong đỏ vào mùa thu thì Hà Nội lại khiến những người dân trong thành phố trầm trồ bởi sắc đỏ vàng tới muộn của những gốc bàng, gốc lộc vừng cổ thụ.

Kết hợp với sự cổ kính của phố phường, tạo nên một không khí rất xưa…
Đường Đinh Tiên Hoàng cổ kính, lãng mạn hơn, và ai cũng nghĩ rằng mùa thu đang đến khi mặt trời nhẹ, lạnh và lá vàng.

Hà Nội mùa thay lá

Trên những con đường cũ của thành phố, lá vàng đầy đường. Xen kẽ với những tán lá vẫn còn xanh, những chiếc lá đã biến đổi, chuẩn bị rời khỏi cành. Lá vàng chỉ rụng sau một ngày sẽ khô, chuyển sang màu nâu.

Hà Nội mùa thay lá
Một góc tòa soạn báo Nhân Dân cổ kính được tô điểm bởi những tán cây đang độ thay lá dở dang.

Sau khi cây đổi màu, lá sẽ đổ ra, chỉ còn những cành mập mạp, trơ trụi, chờ cây mọc lên để hạ nhiệt mùa hè cho thành phố.

Hà Nội mùa thay lá

Một góc phố Lê Thái Tổ đẹp như trời Âu khi cây lộc vừng chuyển sang màu vàng. Từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, Hà Nội thêm một giấc mơ khi hoa ban nở trắng, cây bàng, cây sưa, lộc vừng, bằng lăng được khoác lên màu vàng, cam và đỏ, rực rỡ trên nhiều con phố.

Cây chuyển lá vàng khiến lòng người thêm xao xuyến. Cứ ngỡ xuân sang cây đâm chồi mơn mởn nhưng lại là lúc lá úa vương khắp phố.
Hà Nội mùa thay lá
Bưu điện thành phố Hà Nội

Bưu điện thành phố Hà Nội yên tĩnh và cổ kính với những hàng cây thay lá. Mùa rụng lá lá cũng là lúc các công nhân vệ sinh phải làm việc vất vả hơn khi phải dọn dẹp những con đường đầy lá khô.

Hà Nội mùa thay lá Hà Nội mùa thay lá

Cây lộc vừng cổ thụ bên bờ Hoàn Kiếm hàng năm vẫn trút lá rồi đâm chồi đều đặn, lặng lẽ ngắm nhìn những đổi thay từng ngày của mảnh đất kinh kỳ.

Minh Tâm

Tóm lược theo Zing

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…