trang chủ Thế giới Cơ hội duy nhất để ngắm Tử Cấm Thành vào ban đêm

Cơ hội duy nhất để ngắm Tử Cấm Thành vào ban đêm

9 min read
0
0
1
Tử Cấm Thành vào ban đêm

Vào tháng 2 năm 2019, lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sẽ diễn ra tại Tử Cấm Thành (Trung Quốc). Đây là một dịp hiếm hoi khi khách du lịch được phép vào Tử Cấm Thành vào buổi tối.

Tử Cấm Thành vào ban đêm

Lần đầu tiên kể từ năm 1925, bảo tàng hoàng gia Trung Quốc, Tử Cấm Thành (Bắc Kinh), mở cửa cho du khách sau 17:00 và chỉ mở trong 2 đêm.

Vào ngày 19-20 tháng 2, Lễ hội đèn lồng Bắc Kinh, sự kiện kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sẽ diễn ra trong khuôn viên Tử Cấm Thành. Thông thường, bảo tàng cung điện chỉ mở cửa cho khách du lịch đến 16:30 vào mùa đông và 17h vào mùa hè.

Tử Cấm Thành vào ban đêm
Kể từ sau năm 1925, du khách không được tham quan Tử Cấm Thành vào buổi tối. Ảnh: Flickr.

Cho đến nay, chỉ những vị khách đặc biệt như nguyên thủ quốc gia mới có thể vào Tử Cấm Thành vào buổi tối. Trong chuyến đi tới Trung Quốc năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có thể chiêm ngưỡng cảnh Tử Cấm Thành vào ban đêm.

Trong lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sắp tới, chỉ một số khu vực nhất định của cung điện sẽ mở cửa cho công chúng vào ban đêm, bao gồm Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Tường Đông và Thần Vũ Môn.

Vé vào Tử Cấm Thành và tham dự lễ hội nhanh chóng bị hết ngay sau khi được bán. Trang web chính thức của ban quản lý di tích Tử Cấm Thành cũng bị sập vào ngày 17 tháng 2 do lượng truy cập quá tải.

Tại lễ hội đèn lồng Bắc Kinh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các buổi trình diễn đèn lồng, thưởng thức giao hưởng, xem các bức tranh cổ của Trung Quốc chiếu trên mái nhà.
Tử Cấm Thành vào ban đêm
Công trình vĩ đại với kiến trúc, nội thất mang nhiều giá trị lịch sử đã khiến Tử Cấm Thành là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới. Ảnh: CNN.

Tử Cấm Thành từ lâu đã trở thành biểu tượng của văn hóa Trung Quốc. Nơi này cũng là nơi tập hợp nhiều bộ phim truyền hình lịch sử. Phong cảnh tráng lệ và giá trị văn hóa lâu đời làm cho nơi này trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Do đó, sự kiện ở đây mở cửa cho công chúng vào buổi tối thu hút sự chú ý của người dân địa phương và du khách quốc tế.

Khu vực này được chính thức hoàn thành vào năm 1420, là trung tâm chính trị của Trung Quốc thời phong kiến ​​trong hơn 500 năm. Lễ hội đèn lồng ở Tử Cấm Thành trước đây là một truyền thống dành riêng cho gia đình Hoàng gia. Ngày nay, lễ hội này được phổ biến trong nhân dân.

Tại Lễ hội đèn lồng năm nay, ban tổ chức đang lên kế hoạch thay thế đèn lồng bằng nến LED, để tránh nguy cơ hỏa hoạn và bảo vệ di tích cổ.

Theo CNN

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…