trang chủ Ảnh đẹp Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Việt Nam

Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Việt Nam

12 min read
0
0
2
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris dưới góc máy của nhiếp ảnh gia Việt Nam

Trên hành trình đến Paris (Pháp), nhiếp ảnh gia Lê Thế Thắng đã ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống và vẻ đẹp của thủ đô ánh sáng.

Đất nước Pháp giống như một bức tranh đẹp

Từ thành phố Zurich (Thụy Sĩ), tôi đến Paris (Pháp) bằng đường bộ. Trong cuộc hành trình, những chiếc xe lăn qua những vườn nho rộng lớn và những cánh đồng cối xay gió bất tận. Thỉnh thoảng, tôi ngạc nhiên khi thấy một lâu đài tráng lệ và cao chót vót trên một ngọn đồi lớn hoặc khung cảnh của một ngôi làng tròn nằm giữa một cánh đồng mênh mông. Đó là những điều tuyệt vời ở vùng nông thôn nước Pháp. So với Thụy Sĩ, những con đường ở đây lớn hơn và đẹp hơn. Xe có thể đi với tốc độ rất cao nên chỉ 6-7 giờ, chúng tôi đã đến.

Tôi đến Paris vào cuối buổi chiều

Khi hoàng hôn buông xuống, Paris hiện ra sừng sững nơi chân trời, óng ánh trong nắng vàng tựa mật ong tưởng như vô tận. Do vị trí địa lý, Pháp có nhiều nắng hơn Thụy Sĩ. Không khí cũng khô hơn và có độ bụi bặm nhất định. Tuy nhiên, thứ làm tôi ấn tượng là diện tích thành phố. Paris trải dài trên bình nguyên và quá khổng lồ so với tưởng tượng của tôi. Nhìn từ xa, thành phố mang đến cảm giác đặc biệt. Tôi cứ nghĩ Paris phẳng nhưng không phải. Nhà cửa nơi đây thật nhiều, san sát và trải dài hút tầm mắt.

Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris
Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris

Vẻ đẹp lộng lẫy của hoàng hôn Paris

Tìm hương vị quê nhà giữa xứ người

Tôi bắt đầu khám phá thành phố từ quen đến lạ. Do đó, tôi đã đến Quận 13, còn được gọi là Quận yêu tinh  – Gobelins, nằm ở bờ trái của sông Seine. Mặc dù chỉ là một khu công nhân cũ, có rất ít khách du lịch và hầu như không có địa điểm nổi tiếng nào, nhưng ở đây, tôi có thể thưởng thức các món ăn của quê hương sau nhiều ngày lang thang khắp châu Âu. Đột nhiên, tôi cảm thấy như mình thật sự rất gần với Hà Nội.

5 ngày khám phá Paris

Tôi bắt đầu khám phá Paris. So với các thành phố khác ở châu Âu, thủ đô ánh sáng sở hữu kiến ​​trúc đẹp, có những đặc điểm riêng và rất thơ mộng. Trong những ngày ở thành phố, tôi đã tìm kiếm các tòa nhà và điểm đến mang tính biểu tượng như sông Seine, Khải Hoàn Môn, bảo tàng Louvre, Tháp Eiffel và Nhà thờ Đức Bà. Đặc biệt, tôi rất ấn tượng và bất ngờ với hệ thống tàu điện ngầm khổng lồ trong thành phố. Nơi này lớn đến mức khiến tôi cảm thấy như một Paris khác dưới lòng đất. Tàu điện ngầm rất thuận tiện và hoạt động trên toàn thành phố. Tất nhiên, tôi cũng đã thử uống cà phê, thưởng thức đồ ăn và nghe nhạc đường phố.

Vẻ đẹp lộng lẫy của Paris từ góc nhìn trên cao

Vào ngày cuối cùng, tôi đã dành thời gian chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố từ đỉnh tháp Eiffel. Vì tour rất đông nên tôi phải xếp hàng 4 tiếng để đến quầy bán vé. Sau đó, tôi phải đợi thêm 2 giờ nữa trước khi có thể đặt chân lên đỉnh tháp. Do đó, khi đến nơi, thời gian đã là chiều muộn. Quy hoạch của Paris là rất tốt. Giữa vô số ngôi nhà, tôi phát hiện ra nhiều mảng rừng lớn chạy trong thành phố. Những con đường, ngôi nhà và dòng sông được đặt ở những vị trí rất khoa học và mạch lạc. Trong hoàng hôn, thành phố thể hiện sự lộng lẫy và mơ mộng.

Lê Thế Thắng / Theo Zing

 

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Ảnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…