trang chủ Ảnh đẹp Vẻ đẹp rực rỡ của đất nước Nhật Bản qua các loài hoa

Vẻ đẹp rực rỡ của đất nước Nhật Bản qua các loài hoa

18 min read
0
0
2
vẻ đẹp Nhật Bản, điều khoản

Ở Nhật Bản, mùa xuân là một trong những thời điểm thơ mộng nhất. Người dân bản địa và khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới yêu Nhật Bản vào thời điểm này, không chỉ vì thời tiết trong lành và các lễ hội văn hóa vui vẻ, mà còn vì màu sắc tuyệt đẹp của các loài hoa.

Nhờ khí hậu ôn hòa và sự chăm chỉ cần cù, những bông hoa ở Nhật Bản vào mùa xuân hàng năm đang nở rộ, không thua kém những bông hoa từ những khu vườn châu Âu lộng lẫy.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên cũng là một trong những loài hoa đặc trưng của mùa xuân Nhật Bản. Bạn có thể thấy một cánh đồng cổ tích tại Công viên bãi biển Hitachi ở tỉnh Ibaraki.
Ngoài hoa thủy tiên, công viên này còn có nhiều loài hoa đẹp khác cũng nở vào mùa xuân.

Hoa thủy tiên Hoa thủy tiên cũng là một trong những loài hoa đặc trưng của mùa xuân Nhật Bản. Bạn có thể thấy một cánh đồng cổ tích tại Công viên bãi biển Hitachi ở tỉnh Ibaraki.  Ngoài hoa thủy tiên, công viên này còn có nhiều loài hoa đẹp khác cũng nở vào mùa xuân. Ảnh: Onomatopoeia.
Ảnh: Onomatopoeia.
Những bông hoa đậu tím

Nếu bạn đã quá quen thuộc với màu hồng của hoa mùa xuân ở Nhật Bản, bạn có thể đến những nơi bạn có thể trồng đậu tím để nhìn thấy hàng ngàn đốm hoa nhỏ màu tím trôi xuống từ trên cao. Đậu tím thường ra hoa trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5.
Bạn có thể đến Công viên Ashikaga, Đền Kameido Tenjin hoặc Vườn đậu tím Kawachi Fuji-en vào thời điểm này để đi qua các cổng vòm được bao phủ bởi những bông hoa màu tím tuyệt đẹp.

  Ảnh: Found The World.
Hoa đổ quyên/ vẻ đẹp Nhật Bản

Hoa đỗ quyên là một loài hoa phổ biến ở Nhật Bản không thua kém hoa anh đào. Vào mùa hoa nở, người dân Nhật Bản tổ chức một lễ hội đặc biệt mang tên Lễ hội hoa đỗ quyên Bunkyo tại chùa Nezu, Tokyo để thưởng thức và trân trọng vẻ đẹp của hoa.
Hãy đến chùa Nezu vào dịp này để chứng kiến ​​hơn 3.000 bông hoa đỗ quyên thuộc 100 giống khác nhau đang nở rộ.

Ảnh: Suzuka21.
Hoa tulip/ vẻ đẹp Nhật Bản

Mặc dù là một loài hoa đặc trưng của Hà Lan, hoa tulip cũng rất phổ biến ở Nhật Bản và được trồng trong các công viên hoa lớn. Đặc biệt, hai khu vực nổi tiếng để trồng loài hoa này là Công viên bờ biển Hitachi và Công viên hoa tulip.
Hãy đến những nơi này vào mùa xuân và chứng kiến ​​những hàng hoa tulip đầy màu sắc trải dài đến tận chân trời.

 Ảnh: Dũng Biệt Liệt Đình Trang.

Hoa chi anh/ vẻ đẹp Nhật Bản

Lễ hội hoa Shibazakura Fuji ở quận Yamanashi là một trong những lễ hội hoa ngoạn mục nhất của Nhật Bản. Khi bạn đến đây vào khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5, bạn sẽ chứng kiến ​​những tấm thảm đầy màu sắc được làm từ hơn 800 nghìn bông hoa chân tay của anh ấy được trải khắp nơi.
Hình dạng của núi Phú Sĩ ở phía xa cộng với cánh đồng hoa rộng lớn sẽ khiến bạn cảm thấy ngưỡng mộ trước khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên Nhật Bản.

Ảnh: Lakbayer.
Hoa mẫu đơn / vẻ đẹp Nhật Bản

Để ngắm hoa này nở rộ ở Nhật Bản vào mùa xuân, hãy đến các địa điểm sau: Vườn hoa của đền Ueno Tosho, nơi có hơn 500 giống mẫu từ khắp nơi trên thế giới, Lễ hội hoa mẫu đơn Hase ở Nara, nơi trồng mẫu đất Nữ hoàng Mezu tự mình 1.000 năm trước.
Ngoài ra, ở quận Niigata, còn có Lễ hội hoa mẫu đơn tại chùa Chokokuji. Lễ hội này kéo dài 2 ngày và có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại đây.

Ảnh: New Covent Garden Market.
Hoa anh đào / vẻ đẹp Nhật Bản 

Vẻ đẹp của hoa anh đào vốn đã quen thuộc với Nhật Bản. Hàng năm, nhiều người ghé thăm đất nước này chỉ để ngắm hoa anh đào nở rộ và phủ kín các đường phố ở đây. Hoa anh đào thường nở vào khoảng tháng tư.
Mỗi mùa, người dân Nhật Bản cùng gia đình và bạn bè của họ cắm trại và trò chuyện dưới những cây anh đào thơ mộng trong công viên, đây cũng là một nét rất đặc trưng của văn hóa Phu Tang.

Ảnh: Not A Nomad Blog.

Hoa mơ / vẻ đẹp Nhật Bản

Thuật ngữ hanami, chỉ thú đi dạo ngắm hoa trong văn hóa Nhật Bản, ban đầu là dành cho việc ngắm hoa mơ. Sau đó, hoa anh đào mới dần phổ biến hơn và trở thành loài hoa quen thuộc với nước Nhật như ngày nay.
Vào đầu tháng 1, những cây mơ tại Nhật Bản sẽ hoa tuyệt đẹp, nhuộm hồng cả khu vườn cho đến tận cuối tháng 3. Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này tại những địa điểm trồng mơ nổi tiếng như vườn Kairakuen tại quận Ibaraki, Vườn Kyu Shiba Rikyu ở Tokyo…

vẻ đẹp Nhật Bản
Ảnh: Miho Sato.
Hoa tử đinh hương / vẻ đẹp Nhật Bản
Vào mùa xuân, đảo Hokkaido có loài hoa đặc biệt của riêng mình, hoa tử đinh hương. Khi tháng ba đến, nơi này sẽ tổ chức Lễ hội hoa Sapporo Lilac để chào mừng mùa xuân sau những ngày mùa đông lạnh giá. Tại lễ hội này, bạn sẽ được chứng kiến ​​những cánh đồng hoa tử đinh hương tuyệt đẹp với 1.700 cây thuộc 200 giống khác nhau.
Ảnh: Stephanie Valdez.
Hoa Mắt xanh / vẻ đẹp Nhật Bản

Khi mùa đến, loài hoa này sẽ bao phủ các cánh đồng và sườn đồi với một màu xanh thuần khiết. Nơi đẹp nhất để ngắm loài hoa này là Công viên Bờ biển Hitachi.
Đây là nơi lý tưởng để thực hiện các buổi dã ngoại với người thân, đi xe đạp ngắm cảnh hoặc thưởng thức cảnh đẹp trong các quán cà phê và nhà hàng gần đó. Thời điểm hoa này nở rộ nhất ở Nhật Bản là vào khoảng cuối tháng Tư và đầu tháng Năm.

Ảnh: Angela Hwang.

Minh Tâm TH, theo Zing

Load More Related Articles
Thực hiện bởi odyssey
Thực hiện Ảnh đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đừng bỏ lỡ

Phiên chợ vùng cao Hà Giang rạng rỡ ngày đầu xuân

Nếu bạn có cơ hội đến Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tham dự phiên vợ chợ xuân vùng cao và sống t…